Apple Watch đã hơn 1 năm ra mắt trên toàn cầu và là chiếc Smartwatch bán chạy nhất thế giới với hơn 12 triệu chiếc. Trong bài trước, tạp chí app đã viết những ứng dụng cơ bản bạn có thể dùng như xem đồng hồ, thực hiện cuộc gọi. Bạn có thể xem lại tại đây:

Apple Watch: 1 năm nhìn lại nên hay không nên

Tiếp tục chủ đề này, chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn Apple Watch sẽ có thêm những công dụng gì khác khi kết hợp cùng những ứng dụng với cuộc sống thường ngày.

NÂNG CAO SỨC KHỎE

apple watch

Người Việt Nam thường rất hay lơ là trong việc bảo vệ sức khỏe. Tin mình đi nhé, tâm lý có bệnh rồi mới khám phổ biến ở khắp nơi. Nhưng có lẽ bạn không hề biết rằng, chỉ cần siêng tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày sức khỏe + sức đề kháng của cơ thể sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều này mang đến cho bạn 1 cơ thể khỏe mạnh và minh mẫn hơn.

Vòng tròn đồng tâm Health Activity

Chương trình mặc định của Apple Watch theo dõi 3 chỉ số cơ bản, nếu bạn đã quan tâm đến Apple Watch thì chắc cũng đã biết cụ thể 3 chỉ số được nói trên là gì. Tạp chí app cũng không đào sâu giải bày lại những gì bạn đã nghe rất nhiều trước đây mà chỉ gói gọn về tác dụng của nó với bản thân người sở hữu. Ứng dụng này đặc biệt hữu dụng đối với nhân viên văn phòng vì có chế độ nhắc ngồi lâu, khi bạn ngồi đúng 1 tiếng là Apple watch nhắc bạn đứng lên và vận động trong 1 phút. Điều này giúp hình thành thói quen cho bạn, làm cho tình trạng sức ép phần dưới được giải phóng 1 cách rõ rệt. Đối với phái nữ, kết hợp với app work out của Apple Watch bạn dễ dàng đo được lượng calories tiêu hao trong quãng thời gian hoạt động, từ đó đưa ra kế hoạch giảm cân hiệu quả nhất cho mình.

Nam giới nghiệm gym thì có lợi ích gì?

Có 1 ứng dụng tên là gymaholic (cài thêm trong appstorehoàn toàn miễn phí), với app này bạn có thể set sẳn lịch tập của mình trong 1 tuần bao gồm những bài gì, 1 bài mấy set, 1 set mấy hiệp rồi chốt lại bằng việc thực hiện sync vào watch. Đến với trung tâm fitness, bạn mở app trên Apple Watch, chọn lịch tập theo ngày phù hợp cuối cùng là nhấn Star để bắt đầu. Sau mỗi một hiệp tập xong bạn chạm màn hình để xác nhận kết thúc hiệp đó, chương trình sẽ ghi lại kết quả và báo thời gian nghĩ 1 phút. Khi kết thúc thời gian nghĩ, sẽ có tín hiệu rung lên báo cho bạn đã tới thời điểm tập hiệp kế tiếp.

Mục đích chính của Gymaholic là chức năng báo giờ nghĩ mỗi hiệp và 1 lịch trình đầy đủ những ngày mình đi tập, tập trong bao lâu, tập bài gì, thời gian tập bao nhiêu và mất bao nhiêu calories.

Link app gymaholic: https://itunes.apple.com/us/app/gymaholic-your-workout-progress/id648518560?mt=8

CHIA TIỀN NHANH CHÓNG

apple watch

Thử hình dung viễn cảnh sau buổi ăn chung khi thực hiện việc chia tiền cho nhau, lúc trước bạn phải móc điện thoại từ trong túi ra, đối với phái nữ thì còn bất tiện hơn…từ trong ví ra. Giờ đây, việc cần làm là nhướng cổ tay lên và thực hiện phép chia ngay trên đó (khá là oách và tiện lợi). Nhưng để đạt được điều trên đòi hỏi bạn phải thao tác thật quen tay, vì lúc đầu chính bản thân mình cũng gặp khó khăn khi thao tác và tự bản thân nghĩ rằng thà móc điện thoại ra để tính có khi…dễ hơn.

Link app Calbot: https://itunes.apple.com/us/app/calcbot-intelligent-calculator/id376694347?mt=8

NHẬN DẠNG BÀI HÁT VÀ XEM LỜI NGAY LẬP TỨC

apple watch

Cũng là 1 điều mà điện thoại của bạn làm được, tuy nhiên Apple Watch khiến cho mọi thứ nhanh gọn hơn. Bạn đang trong club, nghe 1 bài hát quá hay giơ tay lên nhấn và ngay lập tức bài đó đã được nhận ra và lưu lại thông tin.

Link app Shazam: https://itunes.apple.com/in/app/shazam-discover-music-artists/id284993459?mt=8

Link app Musixmatch (xem lời và nhận dạng): https://itunes.apple.com/us/app/musixmatch-lyrics-finder/id448278467?mt=8

ĐẶT GIỜ ĐẾM NGƯỢC

apple watch

Rất tiện lợi cho các bạn nữ nhất là khi nấu ăn hoặc…đắp mặt nạ. Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản và cứ thế chờ cho đến khi đồng hồ rung lên báo hiệu cho bạn biết là đã tới lúc hoàn thành.

ĐIỀU CHỈNH CAMERA

apple watch

Đi chơi cả nhóm mà tất cả đều muốn mình nằm trong khung hình, đơn giản và nhanh chóng tất cả những gì bạn làm là đặt điện thoại ở 1 góc xa, nhấn vào biểu tượng camera trên Apple Watch và nhấn chụp (hoặc chọn chế độ đếm ngược)

TỔNG KẾT

Trên đây là 1 số tính năng cơ bản mà Tạp chí app cảm thấy khá hữu dụng đối với những bạn đang sử dụng Apple Watch tại Việt Nam. Tuy bị hạn chế chức năng so với người dùng bên Mỹ nhưng không hẳn Apple Watch hoàn toàn vô dụng tại Việt Nam, chỉ với những tính năng kể trên, bạn dễ dàng thay đổi được thói quen cuộc sống 1 cách nhanh chóng và thông minh hơn rất nhiều. Tạp chí app hy vọng sắp tới sẽ tìm hiểu được thêm những ứng dụng khác trên Apple Watch giúp ứng dụng tốt hơn trong cuộc sống đời thường và chia sẽ cho mọi người.